Ghi bàn thắng bóng đá

Ở các quốc gia khác ngoài Hoa Kỳ, bóng đá được gọi là bóng đá, và nó được chơi với một quả bóng đá trên một cánh đồng. Trong trò chơi này, hai đội khác nhau được đặt trên một sân và khung kim loại với lưới bóng đá dệt, hoặc các mục tiêu bóng đá, ở phía sau các thành viên của mỗi đội. Mục tiêu của trò chơi là sút bóng vào khung thành của đội kia, và đội có nhiều bàn thắng hoặc điểm nhất, là đội chiến thắng.

Người chơi không thể sử dụng tay, vì vậy những gì có vẻ dễ dàng thực tế lại khá khó khăn, chỉ sử dụng đầu, cơ thể và bàn chân của họ để đưa bóng vào khung thành của đội kia. Tuy nhiên, mỗi đội có một thủ môn được phép sử dụng bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, kể cả tay, để giữ bóng ra khỏi lưới bóng đá.

Trọng tài sẽ phạt bạn nặng nếu để bóng chạm tay bạn trong khi chơi. Ngay cả khi một quả bóng đá đang trên không va chạm với tay của cầu thủ khác, nó được gọi là bóng bằng tay và đội đối phương được hưởng quả đá phạt đền để trừng phạt. Cưỡi, giữ hoặc vấp người chơi khác, cũng như đá, cũng có thể dẫn đến các hình phạt trong khi chơi trò chơi bóng đá.

Bóng đá có 11 cầu thủ của mỗi đội, mặc dù trong các trò chơi bóng đá dành cho trẻ, họ có thể có ít nhất là 6 cầu thủ ở mỗi bên. Các cầu thủ bóng đá có đồng phục phù hợp với các cầu thủ khác trong đội của họ và bao gồm: áo thi đấu, tất, quần sooc, đinh tán hoặc giày đá bóng và bảo vệ ống chân. Thông thường, một thủ môn sẽ ăn mặc không giống các thành viên khác trong đội để dễ phân biệt và anh ta cũng có thể đeo găng tay để lấy bóng dễ dàng hơn. Có hai trọng tài biên luôn ở bên lề để xác định ai là người chịu trách nhiệm về những quả bóng được phát qua đường biên và một trọng tài cũng chủ trì trận đấu.

Khi trận đấu bắt đầu, các đội thi đấu ở hai bên sân, với một đội thực hiện quả phát bóng từ vị trí ở giữa sân đã được chỉ định cho mục đích này. trực tiếp bóng đá Sau đó, quả bóng đá luôn được chơi, tức là cho đến khi tiếng còi phạt của trọng tài cất lên. Việc đưa bóng xuống sân trong nỗ lực ghi bàn, được gọi là rê bóng và chuyền bóng. Tuy nhiên, thật khó để giữ bóng trong khi đưa bóng xuống sân, vì vậy thường xuyên xảy ra những thay đổi về quyền sở hữu.

Trừ khi có tỷ số hòa, đội nào có thể ghi được nhiều bàn thắng nhất vào cuối trận đấu là đội chiến thắng. Tùy thuộc vào thể thức thi đấu, nếu hòa, họ sẽ đá luân lưu hoặc trận đấu bắt đầu hiệp phụ. Bóng đá hiện là một trong những môn thể thao hàng đầu thế giới, có lẽ vì để chơi được trò chơi cần rất nhiều kỹ năng và sự quyết tâm.

Leave a Reply